ผศ.ดร.บัณฑิต ยวงสร้อย
Agriculture



Keyword
ปลา , พื้นที่ชุ่มน้ำ , ห้วยเสือเต้น , ทรัพยากรประมง , ความสมบูรณ์เพศ , องค์ประกอบภายใน กระเพาะอาหาร , ทริปซิน , ไคโมทริปซิน , แพลงก์ตอน , สัตว์พื้นท้องน้ำ , ปลาในวงศ์ปลาช่อน , ชีววิทยาบางประการ , การคุกคาม , แพลงก์ตอนพืช , ทรัพยากรประมง , บึงกุย , ชนิดของปลา , ความหลากหลายทางชีวภาพ , องค์ประก ,



Research project : 10 record
2557 : Natural Food Availability and Stomach Content of Fishin Ben Swamp, Manjakiri District, Khon KaenProvince, Thailand
อาหารธรรมชาติและองค์ประกอบของอาหารในกระเพาะอาหารของปลาในหนองเบน อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น
2560 : Stomach Content and TrypsinandChymotrypsin Ratio (T/C ratio) of Fish inHuai Suea Ten Wetland Site, Nam Phong District, Khon Kaen Province
องค์ประกอบของอาหารในกระเพาะอาหารและสัดส่วนของเอนไซม์ทริปซิน และไคโมทริปซิน (T/C ratio) ของปลาในพื้นที่ชุ่มน้ำห้วยเสือเต้น อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น
2560 : Evaluation of Fisheries Resources Potential and Fisheries ResourcesManagement in Middle Northeastern Part for a Sustainable Use (Phase 2)
การประเมินศักยภาพของทรัพยากรประมงเพื่อการใช้ประโยชน์ และการบริหารจัดการทรัพยากรประมงอย่างยั่งยืนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง (ระยะที่ 2)
2561 : การประเมินศักยภาพของทรัพยากรประมงเพื่อการใช้ประโยชน์ และการบริหารจัดการ ทรัพยากรประมงอย่างยั่งยืนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง (ระยะที่ 2)
2561 : องค์ประกอบของอาหารในกระเพาะอาหารและสัดส่วนของเอนไซม์ทริปซินและ ไคโมทริปซิน (T/C ratio) ของปลาในพื้นที่ชุ่มน้ำแก่งละว้า อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น
2562 : Evaluation of Fisheries Resources Potential and Fisheries Resources Management in Middle Northeastern Part for a Sustainable Use (Phase 3)
การประเมินศักยภาพของทรัพยากรประมงเพื่อการใช้ประโยชน์และการบริหารจัดการทรัพยากรประมงอย่างยั่งยืนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง (ระยะที่ 3)
2563 : พัฒนาเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในระบบฟาร์อัจฉริยะในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อการทำประมงแบบยั่งยืน
2563 : ศักยภาพในการใช้โปรตีนไฮโดรไลเสตจากแมลงกินขยะอินทรีย์เพื่อเป็นแหล่งวัตถุดิบ โปรตีนในอาหารปลากระพง (Lates calcarifer)
2564 : Utilization ofFermented Soybean Meal byEnzymatic Microbial Fermentation from Termite Gut Microbes for Fish Meal Substitution in Pacific White Shrimp(Litopenaeus vannamei) Diets
None
2565 : Functional Ingredient: 5-aminolevulinic Acid (5-ALA) Driving Shrimp Feed Innovation for Pacific White Shrimp Production in the Inland Low-Salinity Culture
วัตถุดิบอาหารฟังก์ชั่น: 5-aminolevulinic acid (5-ALA) ต่อการขับเคลื่อนนวัตกรรมอาหารเพื่อเพิ่มผลผลิตกุ้งขาวในการเลี้ยงที่ความเค็มต่ำ