รศ.ดร.ฉลอง วชิราภากร
Agriculture



Keyword
ทรัพยากรอาหารสัตว์ , การใช้ประโยชน์ , หัวมันสำปะหลังสด , กำมะถัน , โครีดนม , หัวมันสำปะหลังสด , อาหารผสมสำเร็จหมัก , สัตว์เคี้ยวเอื้อง , การผลิต , โคเนื้อ , เบต้ากลูแคนจากยีสต์ , ทรัพยากรอาหารสัตว์ , การเพิ่มมูลค่า , สัตว์เคี้ยวเอื้อง , ผลผลิตน้ำนม , คุณภาพน้ำนม , โคนม , ทรัพยากรอาหาร ,



Research project : 7 record
2559 : Utilization of beta;-glucan from yeast to enhance productive
การใช้เบต้ากลูแคนจากยีสต์ในการเพิ่มสมรรถภาพการผลิตของสัตว์เคี้ยวเอื้อง
2559 : The utilization of beta;-glucan from yeast in lactating dairy ration
การใช้ประโยชน์ของกากเบต้ากลูแคนจากยีสต์ในสูตรอาหารสำหรับโคนม
2560 : Inclusion of fresh cassava root in total mixed ration with high level of sulfur on feed utilization, milk production and health status in dairy lactating cows
การใช้หัวมันสำปะหลังสดในสูตรอาหารโคนมร่วมกับกำมันถันระดับสูง ต่อการใช้ประโยชน์อาหาร การให้ผลผลิตน้ำนม และสุขภาพของโครีดนม
2560 : Utilization of fresh cassava root with sulfur as ruminant feed
การใช้ประโยชน์หัวมันสำปะหลังสดร่วมกับกำมะถันเพื่อเป็นอาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง
2561 : การพัฒนาสูตรอาหารผสมสำเร็จหมักที่มีมันสำปะหลังสดเป็นแหล่งพลังงานร่วมกับกำมะถัน ต่อการใช้ประโยชน์ของโภชนะ กระบวนการหมักในรูเมน และสมรรถนะการให้ผลผลิตในสัตว์เคี้ยวเอื้อง
2561 : การให้ผลผลิตน้ำนมและองค์ประกอบน้ำนมในโครีดนมที่ได้รับสูตรอาหารผสมสำเร็จหมักที่มีมันสำปะหลังสดเป็นแหล่งพลังงานร่วมกับกำมะถัน
2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์สารเสริมเพิ่มประสิทธิภาพการเจริญเติบโต คุณภาพซากและ คุณภาพเนื้อในการผลิตโคขุนคุณภาพสูง