Keyword
ปริมาณเซลล์โซมาติก ,
สมดุลพลังงานเป็นลบ ,
โคนม ,
พันธุกรรม ,
พันธุกรรม ,
โคนม ,
ความเครียดเนื่องจากความร้อน ประสิทธิภาพการผลิต ,
ชีวโมเลกุล ,
อาหาร ,
องค์ประกอบน้ำนมดิบ ,
Genetics ,
Dairy cattle ,
Heat stress ,
Production efficiency ,
Molecular feed ,
Raw milk composition ,
องค์ประกอบน้ำนม ,
ความเครียดเนื่องจากความร้อน ,
พันธุกรรม โคนม องค์ประกอบน้ำนม การรับรู้ นมคุณภาพสูง ชิ้นโปรตีน กรดอะมิโนที่จำเป็น อิมมูโนโกลบูล ,
การศึกษาความสัมพันธ์ทางพันธุกรรมระหว่างปริมาณเซ็ลล์โซมาติกและลักษณะสมดุลพลังงานเป็นลบในโคนมลูกผสมโฮลสไตน์ ภายใต้สภาพอากาศร้อนชื้น
การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโคนมด้านการส่งเสริมสุขภาพเพื่อการผลิตน้ำนมดิบคุณภาพสูง
การประเมินพันธุกรรมของลักษณะองค์ประกอบน้ำนมในโคนมลูกผสมโฮลสไตน์ภายใต้สภาพอากาศร้อนชื้น
การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโคนมด้านการส่งเสริมสุขภาพเพื่อการผลิตน้ำนมดิบคุณภาพสูงและน้ำนมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผู้ดื่ม
การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโคนมด้านการส่งเสริมสุขภาพเพื่อการผลิตน้ำนมดิบคุณภาพสูงและน้ำนมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผู้ดื่มภายใต้สภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย
การพัฒนาศักยภาพทางพันธุกรรมของลักษณะทางการสืบพันธุ์ในโคนมลูกผสมโฮลสไตน์ภายใต้สภาพอากาศร้อนชื้น
การส่งเสริมความยั่งยืนของอาชีพการเลี้ยงไก่พื้นเมืองไทย (ประดู่หางดำ มข. ๕๕) ด้วยการบูรณาการตลอดห่วงโซ่อุปทาน
การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากด้วยการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานการผลิตเนื้อไก่สุขภาพ (ไก่พื้นเมืองไทยพันธุ์แท้ประดู่หางดำ) จาก Farm-to-Fork ในจังหวัดขอนแก่น
การทดสอบสารสำคัญทางชีวภาพ (คอลลาเจน type II) จากหงอนไก่เพื่อพัฒนาเป็นอาหารเสริมสุขภาพ