รศ.ดร.ศิวิลัย สิริมังครารัตน์
Agriculture



Keyword
การใช้ประโยชน์ , การผลิตมวลชีวภาพ , การเพาะเลี้ยง , คุณค่าทางโภชนาการ , เชื้อราแมลง , ถั่งเฉ้า , ไหมป่า , ไหมอีรี่ , ราแมลง (insect fungi) , ถั่งเฉ้า , หนอนผีเสื้อ sphinx moth (Hepialus armoricanus) , cordycepin , cordycepic acid , polysaccharide , protein , amino acid , Cordyceps , cordycepin , cordycepic acid , C. militaris (ถั่งเฉ้าสีทอง) , Cordyceps , C. humberti , C. militaris , leuk , militarin , C. pruinosa , ไหมบ้าน (Bombyx mori) และไหมอีรี่ (Samia ricini) , ไหมป่าทาซาร์ (Antheraea spp.) ไหมป่าคริคูล่า (Cricula trifenestrata) , Cultivation , insect fungus , Cordyceps , eri silkworm , wild ,



Research project : 3 record
2558 : Production, nutritional value, and bioactive compounds of Cordyceps spp. reared on eri and different wild silkworms
การผลิต คุณค่าทางโภชนาการ และสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของถั่งเฉ้า (Cordyceps spp.)ที่ได้จากการเพาะเลี้ยงด้วยไหมอีรี่-ไหมป่าชนิดต่างๆ
2558 : Cultivation and production of Cordyceps spp. by using eri and different wild silkworms
การเพาะเลี้ยงและการผลิตถั่งเฉ้า(Cordyceps spp.) ด้วยไหมอีรี่-ไหมป่าชนิดต่างๆ
2558 : Exploitation of Edible and Economic Insects of Community Forests (Plant Genetic Conservation Project) in Ban Fang and Munjakeeri Districs, Khon Kaen Province
การใช้ประโยชน์จากแมลงกินได้และแมลงสำคัญทางเศรษฐกิจของป่าชุมชน อ.บ้านฝาง และ อ.มัญจาคีรี ในโครงการ อพ.สธ. จังหวัดขอนแก่น