Keyword
ผักขี้หูด ,
พืชตระกูลผักกาด ,
ซัลโฟราเฟน ,
สารสำคัญ ,
ขี้หูด ,
สัตว์ทดลอง ,
ฤทธิ์ต้านมะเร็ง ,
การป้องกันมะเร็ง ,
ฤทธิ์ก่อมะเร็งตับ ,
,
รสสุคนธ์ (Tetracera loureirii (Finet amp ,
Gagnep.) Pierre) สารต้านมะเร็งกลุ่มเจาะจงเป้าหมาย (targeted-anticancer agents) ดีเอ็นเอ (DNA) อัลคิลเลชัน (alkylation) การแตกหักของดีเอ็นเอ (DNA fragmentation) ,
ข่าโคม (Catimbium speciosum (Wendl.) Holtt.) ,
สมุนไพร (medicinal plants) ,
สารสำคัญ (bioactive compounds) ,
เอนไซม์แอลฟา-อะไมเลส (?-amylase) ,
สมุนไพร ,
เอนไซม์แอลฟา-อะไมเลส ,
การศึกษาหาสารสำคัญในผักขี้หูด-ปีที่2
การศึกษาผลของสารสกัดรสสุคนธ์แบบเจาะจงเป้าหมายต่อดีเอ็นเอ ในหลอดทดลอง
การจำแนกกลุ่มสารสำคัญในสารสกัดข่าโคม
ผลของสารสกัดสมุนไพรในการยับยั้งเอนไซม์แอลฟา-อะไมเลสและเอนไซม์แอลฟา-กลูโคซิเดส
2560 : การศึกษาองค์ประกอบทางเคมีและผลของสารสกัดจากเปลือกและเนื้อไม้จากต้นยางนาต่อการยับยั้งการเจริญของเซลล์ไลน์มะเร็ง
ผลของสารสกัดกิ่งติ้วขนต่อกระบวนการเกิดมะเร็งตับระยะเริ่มต้นในหนูทดลอง
การศึกษาศักยภาพการป้องกันมะเร็งของผักขี้หูดในหนูขาว
2563 : การพัฒนาผักแผ่นอาหารเพื่อสุขภาพจากผักขี้หูดที่มีสารออกฤทธิ์ชีวภาพสูง
การพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ : ผักผงชนิดชงละลาย
นวัตกรรมการพัฒนาสารอนุพันธ์จากเซซามิน เซซาโมลิน และเซซามอล โดยวิธีการทำเป็นโปร-ดรัก และการนำส่งแบบไลโปโซมเพื่อเพิ่มการดูดซึมและการออกฤทธิ์ในเซลล์มะเร็งผิวหนัง
การศึกษากลไกการออกฤทธิ์ของตำรับยาไทยและสมุนไพรไทยต่อตัวรับเอสโตรเจนเพื่อศึกษาศักยภาพสำหรับใช้ในสตรีวัยหมดประจำเดือนและต้านมะเร็งเต้านม
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพจากแมลงกินได้
การพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจากผักขี้หูด