ผศ.ดร.คมศร ลมไธสง
Science



Keyword
ความสามารถในการต้านอนุมลอิสระ , แคโรทีนอยด์ , ชะมวง , ไลโคปีน , ฟักข้าว , พื้นผิวผลตอบ , การทำบริสุทธิ์ , การเก็บรวบรวม , ประเมินและขยายเชื้อพันธุกรรม , การคัดเลือกและปรับปรุงพันธุ์พืช , การใช้ประโยชน์จากพืช , องค์ประกอบทางเคมีในเมล็ด , การพัฒนาวิธีการสกัด , พืชอาหารเพื่อสุขภาพ , สารต้านสารอนุมูลอิสระ , การป้องกันการเกิดโรค , การต้านการอักเสบ , เมล็ดเจีย , เชื้อพันธุกรร ,



Research project : 7 record
2558 : Determination of Carotenoids, Total Phenolic Compounds and Antioxidant Capacity in wild mangoes found in Ubon Jungle Park
การวิเคราะห์แคโรทีนอยด์ สารประกอบฟีนอลิก และความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ ของดอกชะมวงในพื้นที่อุทยานสัตว์ป่า อุบลราชธานี
2559 : Determination of Carotenoids, Total Phenolic Compounds and Antioxidant Capacity in Garcinia cowaRoxb. found inUbon Jungle Park
การวิเคราะห์แคโรทีนอยด์ สารประกอบฟีนอลิก และความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ ของชะมวงในพื้นที่อุทยานสัตว์ป่า อุบลราชธานี
2559 : Purification and optimization of lycopene and beta;-carotene extraction from gac aril using ultrasonic- assisted extraction and response surface methodology
การทำบริสุทธิ์และการหาสภาวะที่เหมาะสมในการสกัดไลโคปีนและบีต้าแคโรทีนจากเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าวด้วยคลื่นเสียงและวิธีพื้นผิวผลตอบ
2560 : Statistically modeling optimization for carotenoid extraction from flamboyant flower (Delonix regia(Bojer) Raf.) in woodland of Chulabhorn Dam
การสร้างแบบจำลองเพื่อหาสภาวะที่เหมาะสมในการสกัดแคโรทีนอยด์จากดอกหางนกยูงฝรั่งที่ได้จากเขตปกปักพันธุกรรมพืช เขื่อนจุฬาภรณ์
2560 : Determination for fatty acid, development for fatty acid analysis and optimization for oil extraction in Chia seeds using response surface methodology
การวิเคราะห์กรดไขมัน การพัฒนาวิธีตรวจวัด และการหาสภาวะที่เหมาะสมในการสกัดน้ำมันในเมล็ดเจีย ด้วยเทคนิคพื้นผิวผลตอบสนอง
2560 : Potential of Chai Seed (Salvia hispanica L.) Production for Functional Food Utilization
ศักยภาพการผลิตเมล็ดเจีย (Salvia hispanica L.) สำหรับพัฒนาเป็นพืชอาหารเพื่อสุขภาพ
2561 : ศักยภาพการผลิตเมล็ดเจีย (Salvia hispanica L.) สำหรับพัฒนาเป็นพืชอาหารเพื่อสุขภาพ