Toggle navigation
Home
Researchers
Keyword Search
Home
Researchers
Keyword Search
กองบริหารงานวิจัย
ผศ.ดร.คมศร ลมไธสง
Science
Keyword
ความสามารถในการต้านอนุมลอิสระ
,
แคโรทีนอยด์
,
ชะมวง
,
ไลโคปีน
,
ฟักข้าว
,
พื้นผิวผลตอบ
,
การทำบริสุทธิ์
,
การเก็บรวบรวม
,
ประเมินและขยายเชื้อพันธุกรรม
,
การคัดเลือกและปรับปรุงพันธุ์พืช
,
การใช้ประโยชน์จากพืช
,
องค์ประกอบทางเคมีในเมล็ด
,
การพัฒนาวิธีการสกัด
,
พืชอาหารเพื่อสุขภาพ
,
สารต้านสารอนุมูลอิสระ
,
การป้องกันการเกิดโรค
,
การต้านการอักเสบ
,
เมล็ดเจีย
,
เชื้อพันธุกรร
,
Research project :
7 record
2558
:
Determination of Carotenoids, Total Phenolic Compounds and Antioxidant Capacity in wild mangoes found in Ubon Jungle Park
การวิเคราะห์แคโรทีนอยด์ สารประกอบฟีนอลิก และความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ ของดอกชะมวงในพื้นที่อุทยานสัตว์ป่า อุบลราชธานี
2559
:
Determination of Carotenoids, Total Phenolic Compounds and Antioxidant Capacity in Garcinia cowaRoxb. found inUbon Jungle Park
การวิเคราะห์แคโรทีนอยด์ สารประกอบฟีนอลิก และความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ ของชะมวงในพื้นที่อุทยานสัตว์ป่า อุบลราชธานี
2559
:
Purification and optimization of lycopene and beta;-carotene extraction from gac aril using ultrasonic- assisted extraction and response surface methodology
การทำบริสุทธิ์และการหาสภาวะที่เหมาะสมในการสกัดไลโคปีนและบีต้าแคโรทีนจากเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าวด้วยคลื่นเสียงและวิธีพื้นผิวผลตอบ
2560
:
Statistically modeling optimization for carotenoid extraction from flamboyant flower (Delonix regia(Bojer) Raf.) in woodland of Chulabhorn Dam
การสร้างแบบจำลองเพื่อหาสภาวะที่เหมาะสมในการสกัดแคโรทีนอยด์จากดอกหางนกยูงฝรั่งที่ได้จากเขตปกปักพันธุกรรมพืช เขื่อนจุฬาภรณ์
2560
:
Determination for fatty acid, development for fatty acid analysis and optimization for oil extraction in Chia seeds using response surface methodology
การวิเคราะห์กรดไขมัน การพัฒนาวิธีตรวจวัด และการหาสภาวะที่เหมาะสมในการสกัดน้ำมันในเมล็ดเจีย ด้วยเทคนิคพื้นผิวผลตอบสนอง
2560
:
Potential of Chai Seed (Salvia hispanica L.) Production for Functional Food Utilization
ศักยภาพการผลิตเมล็ดเจีย (Salvia hispanica L.) สำหรับพัฒนาเป็นพืชอาหารเพื่อสุขภาพ
2561
: ศักยภาพการผลิตเมล็ดเจีย (Salvia hispanica L.) สำหรับพัฒนาเป็นพืชอาหารเพื่อสุขภาพ
Copyright © RAD KKU 2020