Keyword
โรคไหม้ข้าว ,
เชื้อราก่อโรคไหม้ ,
แบคทีเรียปฏิปักษ์ ,
แบคทีเรียทีบริเวณรากพืชที่เป็นประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของพืช ,
การควบคุมทางชีวภาพ ,
ข้าว ,
Oryza sativa ,
ข้าวพื้นเมือง ,
เชื้อพันธุกรรม ,
ความยั่งยืน ,
การผลิตข้าว ,
การเกษตรกรที่สนับสนุนโดยชุมชน ,
ห่วงโซ่อุปทาน ,
การพัฒนาที่ยั่งยืน ,
ตลาดทางเลือก ,
ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ,
ผลิตภัณฑ์สปา ,
ฟิล์มชนิดกระจายเร็ว ,
ช่องปาก ,
อาหารสุขภ ,
ผลของแบคทีเรียต้านทานแคดเมียมต่อสภาพการเกิดความเครียดแบบออกซิ เดทีฟ (oxidative stress) ในข้าวภายใต้สภาวะการปนเปื้อนแคดเมียม
ผลของแบคทีเรียต้านทานแคดเมียมต่อสภาพการเกิดความเครียดแบบออกซิเดทีฟ (oxidative stress) ในข้าวภายใต้สภาวะการปนเปื้อนแคดเมียมในดิน
ผลของแบคทีเรียต้านทานแคดเมียมต่อสภาพการเกิดความเครียดแบบออกซิเดทีฟ (oxidative stress) ในข้าวภายใต้สภาวะการปนเปื้อนแคดเมียมในดิน
2561 : การคัดเลือกแบคทีเรียบริเวณรากพืชที่เป็นเชื้อปฏิปักษ์ และมีคุณสมบัติส่งเสริมการเจริญเติบโตของพืช เพื่อการควบคุมโรคไหม้ข้าวสาเหตุจากเชื้อรา Pyricularia grisea Sacc.
การประยุกต์ใช้แบคทีเรียเพื่อปรับปรุงการสังเคราะห์และสะสมแป้งในเมล็ดข้าวที่ปลอดภัยจากการสะสมสารหนู
ผลกระทบของความเครียดออสโมซิสต่อแสดงออกของยีนที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกาชีวภาพในต้นกล้าข้าว
2562 : การพัฒนาสูตรหัวเชื้อของแบคทีเรียต้านทานแคดเมียมสายพันธุ์ Cupriavidus taiwanensis KKU2500-3 และการผลิตข้าวที่มีปริมาณแคดเมียมและ/หรือสารหนู ในระดับต่ำด้วยแบคทีเรียผสมสายพันธุ์ต้านทานแคดเมียมและต้านทานสารหนูจากการเพาะปลูกในพื้นที่ปนเปื้อน
2562 : การประยุกต์ใช้แบคทีเรียผสมสายพันธุ์ต้านทานแคดเมียมและต้านทานสารหนู เพื่อการผลิตข้าวที่มีปริมาณแคดเมียม และ/หรือ สารหนูในระดับต่ำจากการเพาะปลูกในพื้นที่ปนเปื้อน และการประเมินผลชุดทดสอบแคดเมียมต้นแบบที่ผลิตจากแบคทีเรียต้านทานแคดเมียมและชุดทดสอบสารหนูจากแบคทีเรียต้านทานสารหนู
2563 : การประยุกต์ใช้แบคทีเรียส่งเสริมการเจริญเติบโตเพื่อการควบคุมโรคไหม้สาเหตุจากเชื้อรา Pyricularia grisea Sacc.
2563 : การวิจัยและพัฒนาด้านข้าวเพื่อการใช้ประโยชน์จากแหล่งพันธุกรรม การผลิตพันธุ์ข้าวปลูกอีสาน การแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่า การพัฒนาเขตกรรมและวิถีชุมชน
2563 : การวิจัยและพัฒนาด้านข้าวเพื่อการใช้ประโยชน์จากแหล่งพันธุกรรม การผลิตพันธุ์ข้าวปลูกอีสาน การแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่า การพัฒนาเขตกรรมและวิถีชุมชน
การศึกษาสภาวะที่เหมาะสมของแบคทีเรียเพื่อผลิตพอลิไฮดรอกซีบิวทิเรต (พีเอชบี) โดยใช้วัตถุดิบจากโรงงานน้ำตาล
การใช้ประโยชน์ของแบคทีเรียอาร์ซีไนต์-ออกซิไดซิ่ง และแบคทีเรียทนทานต่อแคดเมียมเพื่อการแก้ปัญหาการปนเปื้อนสารหนูในเมล็ดข้าว
การพัฒนาสูตรหัวเชื้อเชิงพาณิชย์ของแบคทีเรียต้านทานแคดเมียมสายพันธุ์ Cupriavidus taiwanensis KKU2500-3 และการผลิตข้าวที่มีปริมาณแคดเมียมและ/หรือสารหนู ในระดับต่ำด้วยแบคทีเรียผสมสายพันธุ์ต้านทานแคดเมียมและต้านทานสารหนูจากการเพาะปลูกในพื้นที่ปนเปื้อน
การประยุกต์ใช้แบคทีเรียผสมสายพันธุ์ต้านทานแคดเมียมและต้านทานสารหนู เพื่อการผลิตข้าวเชิงพาณิชย์ที่มีปริมาณแคดเมียม และ/หรือ สารหนูในระดับต่ำจากการเพาะปลูกในพื้นที่ปนเปื้อน และการประเมินผลชุดทดสอบแคดเมียมต้นแบบที่ผลิตจากแบคทีเรียต้านทานแคดเมียมและชุดทดสอบสารหนูจากแบคทีเรียต้านทานสารหนู
การประยุกต์ใช้แบคทีเรียเพื่อการผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรเชิงพาณิชย์
การประยุกต์ใช้อาร์เซไนท์ออกซิไดซิ่ง แบคทีเรีย และแบคทีเรียทนทานแคดเมียมเพื่อการแก้ไขปัญหาการปนเปื้อนสารหนูในเมล็ดข้าว