ผศ.ดร.คณิต วิชิตพันธุ์
Technology



Keyword
แบคทีเรียกรดแลคติก , แกมมาอะมิโนบิวทิริกแอสิค , กาบา , เอนไซม์บีต้ากลูโคซิเดส , นมถั่วเหลืองหมัก , โยเกิร์ต , แกมมาอะมิโนบิวทีริคแอสิด (กาบา) , แบคทีเรียกรดแลคติก , ข้าวยีสต์แดง , โมแนสคัส ,



Research project : 4 record
2561 : การคัดเลือกแบคทีเรียกรดแลคติกที่สามารถผลิตสารแกมมาอะมิโนบิวทิริกแอสิค (กาบา) และเอนไซม์บีต้ากลูโคซิเดส เพื่อใช้เป็นกล้าเชื้อในการผลิตผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลืองหมักเพื่อสุขภาพ
2562 : Production of healthy yogurt by using gamma-aminobutyric acid (GABA) producing lactic acid bacteria supplemented with red yeast rice
การผลิตโยเกิร์ตเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของข้าวยีสต์แดงโดยใช้แบคทีเรียกรด แลคติกที่มีความสามารถในการผลิตสารแกมมาอะมิโนบิวทีริค แอสิด (กาบา)
2563 : การผลิตน้ำส้มสายชูหมักสมุนไพรพร้อมดื่ม (ไซเดอร์) เพื่อสุขภาพจากน้ำอ้อย
2564 : Production of herb vinegar drink from sugarcane juice
การผลิตน้ำส้มสายชูหมักสมุนไพรพร้อมดื่ม (ไซเดอร์) เพื่อสุขภาพจากน้ำอ้อย