ผศ.ดร.วิชัย เสริมผล
Technology



Keyword
น้ำส้มสายชู , กล้าเชื้อผง , แบคทีเรียกรดอะซิติกสายพันธุ์ทนร้อน , กรดน้ำส้ม , การหมักแบบเชื้อร่วม , สับปะรด , แบคทีเรียกรดน้ำส้ม ,



Research project : 5 record
2559 : Simultaneous Acetic acid Fermentation from Pineapple Peels bySaccharomyces cerevisiae andAcetobacter pasteurianus
การผลิตกรดอะซิติกจากเปลือกสับปะรดโดยวิธีการหมักเชื้อร่วมระหว่างSaccharomyces cerevisiae และ Acetobacter pasteurianus
2561 : การพัฒนากล้าเชื้อผงของแบคทีเรียกรดอะซิติกสายพันธุ์ทนร้อนเพื่อประยุกต์ใช้ใน การผลิตน้ำส้มสายชู
2563 : การผลิตกรดอะซิติกจากกากน้ำตาล โดยวิธีการหมักร่วมของแบคทีเรียสายพันธุ์ทนร้อน Acetobacter pasteurianus และ Zymomonas mobilis
2564 : Production of acetic acid from molasses using a co-culture fermentation of thermotolerant Acetobacter pasteurianus and Zymomonas mobilis
การผลิตกรดอะซิติกจากกากน้ำตาล โดยวิธีการหมักร่วมของแบคทีเรียสายพันธุ์ทนร้อน Acetobacter pasteurianus และ Zymomonas mobilis
2563 : Development of healthy drinks from black galingale wine: optimization of the fermentation by thermotolerant acetic acid bacteria and study on the functional properties of the fermented products
การพัฒนาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากไวน์กระชายดำ: การศึกษาสภาวะของการหมักโดยแบคทีเรียกรดอะซิติกสายพันธุ์ทนร้อน และการศึกษาคุณสมบัติเชิงหน้าที่ของผลิตภัณฑ์