รศ.ดร.บงกช นพผล
Veterinary Medicine



Keyword
จุลชีววิทยา , ซาชิมิ , ซุชิ , แบคทีเรียก่อโรคทางเดินอาหาร , อาหารพร้อมบริโภค , broiler , Salmonella spp. , multidrug resistance , cross resistance , การดื้อยาปฏิชีวนะ , ไก่เนื้อ , เชื้อซัลโมเนลลา , ดื้อยาหลายชนิด , ดื้อยาข้าม ,



Research project : 2 record
2559 : Cross Resistance Genes of Salmonella spp. Isolated from Broiler Production
ยีนดื้อยาข้ามของเชื้อซัลโมเนลลาที่แยกจากกระบวนการผลิตไก่เนื้อ
2560 : Microbiological quality assessment of raw salmon and tuna as a source for sushi and sashimi menu in Khon Kaen Metropolis and antimicrobial patterns of the isolates
การประเมินคุณภาพทางจุลชีววิทยาของปลาแซลมอนดิบ และปลาทูน่าดิบ ที่นำมาปรุงเมนู ซูชิ และซาชิมิ ในเทศบาลนครขอนแก่น และการดื้อยาของเชื้อที่แยกได้