นางสาวนิภาพร เส็งคำปาน



Keyword
ขมิ้นชัน , เคอร์คูมิน , ระบบสารละลายสองวัฏภาค , การวิเคราะห์ต้นทุนกระบวนโดยใช้เครื่องมือทางเศรษฐศาสตร์ , การวิเคราะห์ข้อมูลแบบวิภัชนัย , ฤทธิ์ต้านมะเร็ง , ข้าวหอมมะลิดำ , การทำให้งอก , สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ , ระเบียบวิธีการวิเคราะห์แบบวิภัชนัย , การประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจ , ข้าวมะลิดำหนองคาย ข้าวหุงสุกเร็ว แอนโทไซยานิดิน สารประกอบฟีนอลทั้งหมด , องค์ประกอบทางเคมี , ฤทธิ์ต้านเ ,



Research project : 6 record
2559 : Optimization of microwave assisted extraction of carotenoids from tomato pomace
การศึกษาสภาวะที่เหมาะสมในการสกัดแคโรทีนอยด์จากกากมะเขือเทศด้วยการใช้ไมโครเวฟ
2561 : การสกัดเพคตินจากกากมะเขือเทศด้วยการใช้คลื่นไมโครเวฟ และการใช้คลื่นเสียง
2564 : Effect of processing treatment on physico-chemical properties of quick cooking black jasmine rice
การศึกษาผลของกระบวนการผลิตที่มีต่อคุณลักษณะทางเคมีกายภาพของข้าวเจ้ามะลิดำหุงสุกเร็ว
2566 : Bioactive compound extraction from Turmeric by aqueous two phase system technique and its application in food
การสกัดสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากขมิ้นชันด้วยระบบสารละลายสองวัฏภาค และการนำสารสกัดไปใช้ประโยชน์ในอาหาร
2566 : The Evaluation of germination Condition of Black Jasmine Rice for Bioactive Compound Extraction , Product Development and Economic Impact Evaluation
การประเมินสภาวะการงอกของข้าวเจ้าหอมมะลิดำเพื่อใช้ในการสกัดสารออกฤทธิ์และพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสารสกัด และการประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจ
2566 : Bioactive compound extraction from marigold using microemulsion techniques and product development from marigold extracts
การสกัดสารออกฤทธิ์จากดอกดาวเรืองด้วยวิธีไมโครอิมัลชัน และการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสารสกัดดาวเรือง